Chè Huyền ( Chợ Đà Lạt)

Rating: 3.5 out of 5.

Nhắc tới kem bơ Đà Lạt, hầu như ai cũng nghĩ tới Thanh Thảo hoặc Phụng, 2 thương hiệu đã định danh với món tráng miệng độc đáo này.

Riêng mình thì thích cảm giác đi dạo khu Hòa Bình rồi tấp vô chợ Đà Lạt ăn 1 ly kem bơ hơn. Chỗ này mở đâu đó cũng hơn 40 năm, là một trong những nơi đầu tiên bán món kem bơ ở phố núi. Gọi là “kem” chứ thật ra là kiểu bơ xay nhuyễn rồi cho 1 viên kem lên trên. Đang trong mùa bơ booth nên đây có lẽ là ly kem ngon nhất mình từng được ăn. Vị ngọt ngậy của bơ hòa quyện cùng viên kem sữa dừa, cảm giác thật khó tả trong cái lạnh giá của Đà Lạt.

Các món chè nóng ở đây cũng khá ngon, đặc biệt là chè đậu ván. Công thức món này đã truyền qua 4 đời, từ thời bà nội của chồng cô Huyền. Đậu tuyển chọn từ mùa ngon nhất đầu tháng giêng, lấy đủ 12 bao (60kg) để bán suốt năm. Nồi chè được giữ nóng trên bệ than củi, kiểu truyền thống mà ít chỗ nào còn sử dụng.

Mình ở khách sạn Colline nên thả bộ xuống con dốc Phan Bội Châu, quẹo trái qua cây cầu “Hong Kong” (điểm check-in hot nhất Đà Lạt), xuống cầu thang quẹo trái tiếp, nhìn thấy bảng “Hàng ăn uống” là tới. Vô đây như lạc vào một thế giới khác, yên ắng hơn nhiều so với sự sôi động thường thấy của khu Hòa Bình.

Nguồn: Tan Nhan 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: