Bánh cuốn đêm Cô Lan – HN

Rating: 4 out of 5.

📍Ngõ 109 Tôn Đức Thắng, Q.Đống Đa, HN

⏰21:30 – 4:00

💰20k – 50k

🍜 Nằm tận cùng con ngõ nhỏ 109 Tôn Đức Thắng, không biển hiệu, không chỉ dẫn, quán của cô Lan chỉ vỏn vẹn trong ngôi nhà khoảng 25m2 và cũng là nơi cô sinh sống. Lối đi vào quán hơn 1m còn không đủ cho 2 chiếc xe máy tránh nhau, thoạt nhìn đã thấy khó khăn trong việc dựng xe để vào ăn quán. Khi bước vào có thể thấy quán khá đơn sơ chỉ vỏn vẹn 3 chiếc bàn sắt và chục cái ghế con con. Ban đêm bán hàng nhưng hàng ngày nơi đây cũng là chỗ sinh hoạt của cô. Điều đặc biệt của quán chính là chỉ mở bán vào ban đêm từ 9h30 đến 4h sáng sau khi đã vãn khách.

Bánh cuốn cô Lan- thứ bánh cuốn được tráng bằng loại gạo ngon, từng miếng bánh trắng mỏng cuộn thịt băm, không nấm hương hay mộc nhĩ như những nơi khác, mộc mạc đơn giản mà bóng bẩy và mềm mượt, thơm vị hành phi, đi kèm thêm đĩa chả.

Khách ăn đến đâu cô cuốn đến đấy nên đặc biệt là bánh nóng hổi, rất hợp với đồ ăn khuya, vừa dễ ăn lại không quá nặng bụng. Nước chấm được đựng trong những chiếc cặp lồng con, không pha chế cầu kỳ mà để khách hàng tự gia giảm, pha vào những chiếc bát con, thêm giấm tỏi ớt hoặc quất, tùy khẩu vị. Ngoài bánh cuốn còn có thể gọi thêm chả quế hoặc trứng hấp ăn kèm.

Nguồn: Ha Linh 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: