Cháo lòng đậu xanh – HN

Rating: 3.5 out of 5.

📍Số 18 Lò Sũ, Q.Hoàn Kiếm, HN 

⏰ 07:00 – 22:00

💰20k – 40k

🍜So với những quán cháo lòng đình đám kể trên thì tiệm cháo lòng nổi danh phố Lò Sũ này đã tồn tại hơn 30 năm, tuy hơi cũ kỹ nhưng địa điểm nằm ngay mặt phố rất dễ tìm. Chủ quán là bà Phạm Thị Tiền, năm nay đã 88 tuổi. Quán lúc nào cũng đông khách, đặc biệt giờ cao điểm buổi trưa luôn chật kín bàn, chẳng còn chỗ để chen.

Ngày trước, cụ Tiền bày lòng luộc ra ngoài vỉa hè cho khách dễ thấy, nhưng bây giờ bà đã già nên chỉ treo vỏn vẹn tấm biển nhỏ “Cháo lòng bà Tiền” ngoài gốc cây. Khách muốn ăn thì gửi xe trên vỉa hè, rồi đi bộ vào sâu trong ngõ, luôn có bà chủ hiền hậu đứng sẵn bên chiếc bàn nhỏ kê sát góc tường với đầy đủ đồ ăn phục vụ.

Một ngày, quán cháo bà Tiền bán hết 1 nồi gần 5kg gạo. Có người mua cháo không, có người mua ăn kèm với dạ dày, lòng, tràng tùy ý thích. 20 nghìn là đủ một bát no bụng cho một bữa ấm bụng, nhưng muốn đầy đặn ngon hơn thì nên gọi bát 25 hoặc 30 nghìn. Ở đây còn có món bún đậu lòng rán rất ngon, được vô số thực khách sành ăn mê mẩn, tự giới thiệu cho nhau rồi kéo đến quán bà Tiền thưởng thức. 

Nguồn: LYNK

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: